Cho số 2007ab ( 2007ab là 1 số tự nhiên) Tìm ab để 2007ab là bình phương của 1 số tự nhiên
P phuthuysohoc 23 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho số 2007ab ( 2007ab là 1 số tự nhiên) Tìm ab để 2007ab là bình phương của 1 số tự nhiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho số 2007ab ( 2007ab là 1 số tự nhiên) Tìm ab để 2007ab là bình phương của 1 số tự nhiên
D demon311 23 Tháng ba 2014 #2 Đặt $x^2=\overline{207ab}$ Ta có: $20449 <20700 \le \overline{207ab} \le 20799 < 21025$ \Leftrightarrow $143^2<x^2<145^2$ \Rightarrow $x=144$ Vây\Rightarrow $\overline{207ab}=144^2=20736$ Vậy $\overline{ab}=36$
Đặt $x^2=\overline{207ab}$ Ta có: $20449 <20700 \le \overline{207ab} \le 20799 < 21025$ \Leftrightarrow $143^2<x^2<145^2$ \Rightarrow $x=144$ Vây\Rightarrow $\overline{207ab}=144^2=20736$ Vậy $\overline{ab}=36$