đại số 7 bài toán khó hsg về phân số

T

tranmyco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\frac{(1+27)(1+\frac{27}{2})(1+\frac{27}{3})...(1+\frac{27}{30}}{(1+29)(1+\frac{29}{2}(1+\frac{29}{3})...(1+\frac{29}{28}}
em ko pít ghi công thức toán học:D thông cảm, mọi người cố giúp em nha! thứ 2 em nộp bài rùi. nếu đề sai mọi người chữa rùi giải lun nhé
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]\frac{(1+27)(1+\frac{27}{2})(1+\frac{27}{3})...(1+ \frac{27}{30}}{(1+29)(1+\frac{29}{2}(1+\frac{29}{3 })...(1+\frac{29}{28}}[/TEX]
em ko pít ghi công thức toán học
4.gif
thông cảm, mọi người cố giúp em nha! thứ 2 em nộp bài rùi. nếu đề sai mọi người chữa rùi giải lun nhé

Tử số:

[laTEX]28.\frac{29}{2}.\frac{30}{3}...... \frac{56}{29}.\frac{57}{30} \\ \\ ( 28.29.30....56.57).(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}.... \frac{1}{29}.\frac{1}{30})[/laTEX]

Mẫu số

[laTEX]30.\frac{31}{2}.\frac{32}{3}...... \frac{56}{27}.\frac{57}{28} \\ \\ ( 30.31.32....56.57).(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}.... \frac{1}{27}.\frac{1}{28})[/laTEX]

rút gọn các phần tử chung của tử và mẫu ta còn

[laTEX]28.29.\frac{1}{29}.\frac{1}{30} = \frac{14}{15}[/laTEX]
 
Top Bottom