[Đại số 7] Bài tập

N

nuthangiotuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho số $A= 3^{2001}. 7^{2002}. 13^{2003}$. Tìm chữ số hàng đơn vị của $A$

Câu 2: Tìm nghiệm của đa thức $P(x) = x^3 + 2x^2 + x+ 2$

Câu 3: Tính giá trị của đa thức
$ax^2+ bx^2+ cx+ d$ tại $x=1$ ($a, b, c, d$ là hằng số).
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Câu 1:
$3^{2001}=3^{4.500}.3=(...1).3=(...3)$ có tận cùng là 3
$7^{2002}=7^{4.500}.49=(...9)$ có tận cùng là 9
$13^{2003}$ có tận cùng là 7
Nhân lại: có tận cùng là 9
 
D

demon311

Câu 2:
$P(x)=x^2(x+2)+(x+2)=(x^2+1)(x+2) $
$P(x)=0 \leftrightarrow x^2+1=0 \leftrightarrow x^2=-1$ (loại)
$x+2=0 \leftrightarrow x=-2$
Nghiệm: $x=-2$
 
T

tensa_zangetsu

Bài 3:
Đề là $\text{ax}^3 \text{+bx}^2 \text{+cx+d}$ chứ nhỉ?

$\text{f(x)=}\text{ax}^3 \text{+bx}^2 \text{+cx+d}$
$\text{f(1)=a+b+c+d=const}$ :))
 
Top Bottom