Toán [Đại số 7] Bài tập nâng cao - P2

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{a}[/tex]. Tính [tex]P=\frac{(a+b).(b+c).(c+a)}{abc}[/tex]. (2 cách)
2. Tính [tex]\frac{155-\frac{10}{7}-\frac{5}{11}+\frac{5}{23}}{403-\frac{26}{7}-\frac{13}{11}+\frac{13}{22}}+\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-0,9}{\frac{7}{91}+0,2-\frac{3}{10}}[/tex]
3. Tính [tex]\frac{30.4^7.3^{29}-5.14^5.2^{12}}{54.6^{14}.9^7-12.8^5.7^5}[/tex]
Các bạn có thêm bài nâng cao nào nữa thì cho mình xin để mình làm với nhé! Sắp thi học kỳ rồi :<
Cảm ơn nhiều nhiều nhiều <3
 

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
1. [tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{a}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a+b-c}{c}+2=\frac{a-b+c}{b}+2=\frac{-a+b+c}{a}+2=[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{b}=\frac{a+b+c}{a}[/tex]
TH1: [tex]a+b+c=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=-c\\ b+c=-a\\ c+a=-b\\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow P=-1[/tex]
TH2: [tex]a+b+c\neq 0\Rightarrow a=b=c\Rightarrow P=8[/tex]
Mình chỉ làm được 1 cách thôi!
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
2. Tính 155−107−511+523403−267−1311+1322+35+313−0,9791+0,2−310155−107−511+523403−267−1311+1322+35+313−0,9791+0,2−310\frac{155-\frac{10}{7}-\frac{5}{11}+\frac{5}{23}}{403-\frac{26}{7}-\frac{13}{11}+\frac{13}{22}}+\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-0,9}{\frac{7}{91}+0,2-\frac{3}{10}}
[tex]Ta có M=\frac{5.(31-\frac{2}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{23}}{13.(31-\frac{2}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{23}} + \frac{\frac{9}{15}+\frac{9}{39}-\frac{9}{10}}{\frac{1}{13}+\frac{1}{5}+\frac{3}{10}}[/tex]
rồi bn làm tương tự nhé, mình lười quá rồi...
 
Top Bottom