Toán 6 Đại số 6

vitna2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2019
17
6
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Hà Văn Mao
Bài 1
a) Phân số chỉ số phần số gạo cửa hàng bán ngày thứ 3
3/7 . 25%=3/28 ( số gạo )
phân số chỉ số phần số gạo còn lại sau khi cửa hàng bán ngày thứ 1 và 3
1- 3/7 - 3/28 = 13/28 ( số gạo)
số gạo ban đầu của cửa hàng là
26: 13/28= 56(tấn)
b) Số gạo cửa hàng bán ngày thứ nhất
56 . 3/7= 24(tấn gạo)
Số gạo cửa hàng bán ngày thứ 3
56 . 3/28=6(tấn gạo)
 

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Bài 5:
Cuối năm số học sinh giỏi= 4/5 số học sinh còn lại.
=> Số học sinh giỏi= 4/(4+5) tổng số học sinh cả lớp.
Phân số biểu thị 2 học sinh giỏi là:
4/9-2/5=20/45-18/45=2/45(tổng số học sinh cả lớp)
Vậy số học sinh cả lớp là:
2:2/45=45( học sinh)
 
  • Like
Reactions: Linh2k7
Top Bottom