Toán 6 Đại số 6

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
18
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Bài 6:
Do cả hai lớp trồng thêm hai cây:
6A/6B = 7/8 ; 6A+2/6B+2=8/9
=> 1/9 của 6B+2 là 2
=> 6A trồng 16 cây
6B trồng 18 cây
Bài 7:
Do ngày thứ tư bán 1/3 số vải còn lại và cuối cùng còn 13m
=> 2/3 số vải sau ba ngày bán là 13m hay sau ba ngày bán đầu tiên thì còn 13:2x3=19,5m vải
Do ngày thứ ba bán 25% và 9m vải => Sau khi bán 20% số vải còn lại thì còn 19,5+9=28,5m vải
=> 75% số vải sau hai ngày bán là 28,5m
=> Sau hai ngày bán thì còn lại 38m
Do ngày thứ hai bán 20% số vải còn lại và 10m
=>Sau khi bán 20% số vải thì cửa hàng còn lại 48m
=>80% số vải còn lại là 48m
=>sau ngày bán đầu tiên cửa hàng còn lại 60m
Do ngày đầu tiên bán 1/6 số vải và 5m
=>sau khi bán 1/6 số vải thì cửa hàng còn lại 65m
Hay 5/6 số vải là 65m
=>ban đầu cửa hàng có 78m vải.
 
Top Bottom