Tìm n để n là số nguyên: \frac{2n+3}{n+1}
minh2006sc Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng tám 2017 278 306 109 17 Hà Nội THCS Sơn Công 18 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 18 Tháng tư 2018 #2 minh2006sc said: Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \dfrac{2n + 3}{n + 1} = \dfrac{2n + 2 + 1}{n + 1} = 2 + \dfrac{1}{n + 1} $ PS đó nguyên $ \Rightarrow n + 1 \in Ư(1) = \left \{ -1; 1 \right \} $ $ \Rightarrow n \in \left \{ -2; 0 \right \} $ Reactions: besttoanvatlyzxz
minh2006sc said: Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \dfrac{2n + 3}{n + 1} = \dfrac{2n + 2 + 1}{n + 1} = 2 + \dfrac{1}{n + 1} $ PS đó nguyên $ \Rightarrow n + 1 \in Ư(1) = \left \{ -1; 1 \right \} $ $ \Rightarrow n \in \left \{ -2; 0 \right \} $
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 18 Tháng tư 2018 #3 minh2006sc said: Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{2n + 3}{n + 1} = \frac{2n + 2 + 1}{n + 1} = \frac{2(n + 1) + 1)}{n + 1} = 2 + \frac{1}{n + 1}[/tex] Để [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] là số nguyên thì n + 1 là ước của 1. Mà 1 có hai ước là 1 và -1, từ đó n + 1 = 1 hoặc n + 1 = -1 ... Reactions: hdiemht, Blue Plus and besttoanvatlyzxz
minh2006sc said: Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{2n + 3}{n + 1} = \frac{2n + 2 + 1}{n + 1} = \frac{2(n + 1) + 1)}{n + 1} = 2 + \frac{1}{n + 1}[/tex] Để [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] là số nguyên thì n + 1 là ước của 1. Mà 1 có hai ước là 1 và -1, từ đó n + 1 = 1 hoặc n + 1 = -1 ...
Beo1206 CTV Thiết kế Cộng tác viên 11 Tháng mười 2017 2,347 3,063 474 18 Vĩnh Phúc THPTXH 18 Tháng tư 2018 #4 minh2006sc said: Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] là số nguyên => n + 1 [tex]\epsilon[/tex] Ư(1) = {1;-1} => n [tex]\epsilon[/tex] {0;-2} Vậy ....
minh2006sc said: Tìm n để n là số nguyên: [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để [tex]\frac{2n+3}{n+1}[/tex] là số nguyên => n + 1 [tex]\epsilon[/tex] Ư(1) = {1;-1} => n [tex]\epsilon[/tex] {0;-2} Vậy ....