Toán Dai so 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tim so nguyen m sao cho:
a. m+1 là ước số của 15
b. -10 chia hết (m-5)
a. $ m + 1 \in Ư(15) = \left \{ -15; -5; -3; -1; 1; 3; 5; 15 \right \} $.
$ m + 1 $$ m $
$ -15 $$ -16 $
$ -5 $$ -6 $
$ -3 $$ -4 $
$ -1 $$ -2 $
$ 1 $$ 0 $
$ 3 $$ 2 $
$ 5 $$ 4 $
$ 15 $$ 14 $
[TBODY] [/TBODY]
b.
$ m - 5 \in Ư(-10) = \left \{ -10; -5; -2; -1; 1; 2; 5; 10 \right \} $.
$ m - 5 $$ m $
$ -10 $$ -5 $
$ -5 $$ 0 $
$ -2 $$ 3 $
$ -1 $$ 4 $
$ 1 $$ 6 $
$ 2 $$ 7 $
$ 5 $$ 10 $
$ 10 $$ 15 $
[TBODY] [/TBODY]
 

hoangminhdaitu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng tám 2015
338
215
179
20
a) m+1 thuộc Ư(15)={-15;-5;-3;-1;1;3;5;15}
-)m+1=-15
=>m=-16
........còn lại bạn tự làm tiếp nhé:D:D:D
b)-10 chia hết cho m-5 <=>m-5 thuộc Ư(-10)={-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}
-)m-5=-10
=>m=-5
........làm tiếp như trên nha bạn

Lâu rồi ko làm nên ko nhớ cách trình bày lắm bạn thông cảm nha:p:p:p
 
Top Bottom