Toán Đại số 6

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Tìm số tự nhiên có năm chữ số, biết rằng nếu viết thêm chữ số 2 vào đằng sau số đó thì được số lớn 3 lần số có được bằng cách viết thêm chữ số 2 vào đằng trước số đó
Giải:
Gọi STN đó là:abcde( có 5 chữ số)
Theo bài ra ta có:abcde2=3.2abcde=>10.abcde+2=3.200000+3.abcde
=>7.abcde=600000-2=599998=>abcde=85714
 

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
tham gia box Thế giới quanh ta kiểu gì thế chỉ cho mk với
 
Top Bottom