Toán Đại Số 6

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ cùng làm chung một công việc. Nếu làm riêng người thứ nhất phải mất 4 giờ, người thứ hai phải mất 3 giờ để hoàn thành công việc. Hỏi nếu hai người làm chung thì sau mấy giờ hoàn thành công việc .
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Hai người thợ cùng làm chung một công việc. Nếu làm riêng người thứ nhất phải mất 4 giờ, người thứ hai phải mất 3 giờ để hoàn thành công việc. Hỏi nếu hai người làm chung thì sau mấy giờ hoàn thành công việc .
$\text{Vì người thứ nhất phải mất 4h để hoàn thành công việc nên mỗi giờ người thứ nhất làm 1 mình được} \ \frac14 \ \text{công việc}$
$\text{Tương tự: Người thứ 2 làm 1 mình mỗi giờ được} \frac13 \text{công việc}$
$\rightarrow \text{Mỗi giờ cả 2 người làm được} \ \frac{7}{12} \ \text{công việc}$
$\text{Vì vậy nếu 2 người làm chung thì sau} \ \frac{12}{7} \ \text{h thì 2 người làm xong công việc}$
 

Yui Kuroki

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
80
18
26
Hải Dương
Hai người thợ cùng làm chung một công việc. Nếu làm riêng người thứ nhất phải mất 4 giờ, người thứ hai phải mất 3 giờ để hoàn thành công việc. Hỏi nếu hai người làm chung thì sau mấy giờ hoàn thành công việc .
Một giờ người thứ nhất làm được số phần công việc là:
1 : 4 = [tex]\frac{1}{4}[/tex] ( công việc )
Một giờ người thứ hai làm được số phần công việc là:
1 : 3 = [tex]\frac{1}{3}[/tex] ( công việc )
Số giờ hoàn thành công việc nếu 2 người làm chung là:
[tex]\frac{1}{4}+\frac{1}{3} = \frac{7}{12}[/tex]
P/S: Không chắc là đúng !!! Xin lỗi bạn ha !
 

DŨNG VƯƠNG

Banned
Banned
21 Tháng chín 2017
39
4
6
18
Hà Nội
Đây chỉ là toán lớp 5 thôi:)
một giờ người thứ 1 làm được:
1 : 4 =1/4 (công việc)
một giờ người thứ 2 làm được:
1 : 3 = 1/3 (công việc)
một giờ 2 người làm được:
1/4 + 1/3 = 7/12 (công việc)
2 người làm chung mất :
1 : 7/12 = 12/7 (giờ)
^.^ ^-^ :):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom