đại số 6

S

san1201

với p=2 \Rightarrow loại thì p+2 ko là số nguyên tố
với p=3 \Rightarrow thỏa mãn
với p>3 \Rightarrow p=3k+1 hoặc p=3k+2
+, p=3k+1 \Rightarrow p+2 = 3k+3 >3 chia hết cho 3 \Rightarrow hợp số
+, p=3k+2 \Rightarrow p+4 = 3k+6 >3 chia hết cho 3 \Rightarrow hợp số
 
B

baochauhn1999

Xét: $p=2=>p+2=4;p+4=6$ loại
Xét: $p=3=>p+2=5;p+4=7$ thỏa mãn
Xét: $p$>$3$ thì: $p \equiv 1(mod 3)$ hoặc: $p \equiv 2(mod 3)$
Nếu: $p \equiv 1(mod 3)$ thì:
$p+2 \equiv 3(mod 3) \equiv 0(mod 3)$
$=>$ loại
Nếu: $p \equiv 2(mod 3)$ thì:
$p+4 \equiv 6(mod 3) \equiv 0(mod 3)$
$=>$ loại
KL: $p=3$ thỏa mãn
 
T

tdvnquanvu

thử vs P = 2 \Rightarrow loại vì P+2 = 4 là hs
3\Rightarrow tm
với P > 3 \Rightarrow đặt P= 3k+1, 3K+2 ( p k chia hết cho 3 ) \Rightarrow cả 2 th đều là hs
vậy P = 3
 
Top Bottom