đại số 6!!!!

B

buitrunganh

H

harrypham

Bài 1: dễ lắm
Tìm số ab,biết rằng số M=ab+ba là số chính phương
ab và ba là số có 2 chữ số
Bài 2:Tìm các số tự nhiên n sao cho các số n-1;n^5+n^4+n^3+13n^2+13n+14 là số chính phương
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA!!!!!:p

1. [TEX]M= \overline{ab}+ \overline{ba}=11(a+b)[/TEX] là số chính phương khi và chỉ khi [TEX]a+b=11^n[/TEX] với n là số tự nhiên lẻ, n khác 0.

2. (đang suy nghĩ)
 
H

harrypham

Mình nghĩ là đúng đấy.
Bạn thử ví dụ với n là các số lẻ đi. Lúc đầu mình định cho a+b=11 nhưng ngẫm lại thấy kết quả này vẫn đúng hơn.
 
Top Bottom