[Đại Số 5]

L

lonakute131

S

sieutrom1412

a,b) Số nước chảy trong 2 giờ là
1/2 + 1/9 = 17/18 ( bể)
Phần bể chứa có nước là:
1 – 17/18 = 1/8 (bể)
 
Last edited by a moderator:
N

nuthangiotuyet

Giải:
a) Sau hai giờ vòi nước đó chảy được là:

$\dfrac{1}{2}+ \dfrac{4}{9}= \dfrac{17}{18}$ (bể)

b) Còn thiếu là:

$1- \dfrac{17}{18}= \dfrac{1}{18}$ (bể)

ĐS: a) $\dfrac{17}{18}$ (bể)

b) $\dfrac{1}{18}$ (bể)
 
T

thangvegeta1604

a) Sau 2 giờ vòi nước chảy được:
$\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{9}=\dfrac{17}{18}$ bể.
b) Phần bể còn thiếu nước:
$1-\dfrac{17}{18}=\dfrac{1}{18}$ bể
 
T

tayhd20022001


1 Một vòi nước giờ thứ 1 chảy được $\dfrac{1}{2}$ bể, giờ thứ 2 chảy được $\dfrac{4}{9}$ bể
a) Hỏi sau 2 giờ chảy được mấy phần bể
b) Cfon thiếu mấy phần bể mới đầy
Giải
Ta có :
a)
\Rightarrow Sau 2 giờ vòi nước đó chảy được là :
$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{4}{9}$= $\dfrac{17}{18}$ (bể)
b)
\Rightarrow Số nước cần thêm thì đầy bể là :
1 - $\dfrac{17}{18}$ = $\frac{1}{18}$ (bể)
Đáp số : a) $\dfrac{17}{18}$ (bể)
b) $\dfrac{1}{18}$ (bể)
 
Top Bottom