Toán đại số 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$\left ( 2x - \dfrac{3}{5} \right ) ^8 \\
= \sum_{k=0}^{8} C^8_k (2x)^k \left ( - \dfrac{3}{5} \right ) ^{8-k} \\
= \sum_{k=0}^{8} C^8_k 2^k (-1)^{8-k} \left ( \dfrac{3}{5} \right ) ^{8-k} x^k$
Số hạng chứa $x^6$ (ứng với $k=6$) là: $C^8_6 2^6 (-1)^{8-6} \left ( \dfrac{3}{5} \right ) ^{8-6} x^6 = \dfrac{16128}{25} x^6$
Số hạng không chứa $x$ trong khai triển là: $C^8_0 2^0 (-1)^{8-0} \left ( \dfrac{3}{5} \right ) ^{8-0} = \left ( \dfrac{3}{5} \right ) ^8$
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
[tex](2x-\frac{3}{5})^{8}[/tex]

tìm số hạng chứa x^6 trong khai triển
tìm số hạng thứ 5 trong khai triển
tìm số hạng không chứa x trong khai triển
[tex](2x-\frac{3}{5})^8[/tex]
[tex]\sum _{k=0}^8.C_8^k.(2x)^{8-k}.(\frac{3}{5})^k.(-1)^k[/tex]
+) $x^6 =>8-k=6 =>k=2$
=> Số hạng chứa $x^6$ là : $C_8^2.2^6.(\frac{3}{5})^2.(-1)^2=\frac{16128}{25}.x^6$
+) Số hạng thứ 5 =>k=4 : $C_8^4.2^4.(\frac{3}{5})^4.(-1)^4=\frac{18144}{125} .x^4$
+)Số hạng ko chứa x :$x^0$ => 8-k=0 =>k=8 : $C_8^8.2^0.(\frac{3}{5})^8.(-1)^8=(\frac{3}{5})^8$
 
Top Bottom