Toán 10 Đại số 10

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
22
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cửa hàng mua sách từ nhà sản xuất vs giá 3$ 1 cuốn, cửa hàng bán vs giá 15$ 1 cuốn. Với giá này mỗi tháng cửa hàng bán được 200 cuốn. Cửa hàng có kế hoạch giảm giá để kích thích sức mua. Biết rằng cứ giảm đi 1$/1 cuốn thì mỗi tháng sẽ bán được nhiều hơn 20 quyển. Cửa hàng nên bán sách vs giá bao nhiêu để lợi nhuận là nhiều nhất
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
vào 3 ra 15 à bạn. dữ z.
giả sử cửa hàng giảm đi x đô. thì khi đó giá 1 cuốn sách là 15-x đô. và khi đó số sách bán được trong 1 tháng là 200+20x quyển.
nên lợi nhuận khi đó là: [tex]f(x)=(15-x)(200+20x)-3.(200+20x)=(12-x)(200+20x)=10.(2\sqrt{(12-x)(10+x)})^2\leq 10. ((12-x)+(10+x))^2=10.22^2[/tex]
dấu bằng xảy ra khi 12-x=10+x<=>x=1
 
  • Like
Reactions: Rin Trần
Top Bottom