Toán Đại số 10

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
ĐK: $x\ge \dfrac12$
pt $\Leftrightarrow |\sqrt{2x-1}-1|-2|\sqrt{2x-1}-2|+3|\sqrt{2x-1}-3|=4$ (*)
Nếu $\dfrac12\le x\le 1$ thì pt (*) $\Leftrightarrow 1-\sqrt{2x-1}-2(2-\sqrt{2x-1})+3(3-\sqrt{2x-1})=4\Leftrightarrow x=1$ (N)
Nếu $1< x\le \dfrac 52$ thì pt (*) $\Leftrightarrow \sqrt{2x-1}-1-2(2-\sqrt{2x-1})+3(3-\sqrt{2x-1})=4\Leftrightarrow 4=4$ (luôn đúng)
Nếu $\dfrac 52<x\le 5$ thì pt (*) $\Leftrightarrow \sqrt{2x-1}-1-2(\sqrt{2x-1}-2)+3(3-\sqrt{2x-1})=4\Leftrightarrow x=\dfrac 52$ (L)
Nếu $x>5$ thì pt (*) $\Leftrightarrow \sqrt{2x-1}-1-2(\sqrt{2x-1}-2)+3(\sqrt{2x-1}-3)=4\Leftrightarrow x=13$ (N)
Vậy...
 
Top Bottom