Đại số 10

N

nguyenbahiep1

Định m để bất sau vô nghiệm:
y = 3x^2 + 2(2m-1)x + m +4
be.gif
0

Định m để với mọi x thuộc R
y = m(m+2)X^2 + 2mx + 3 <0

câu 1

[laTEX]\Delta' < 0 \Rightarrow 4m^2-4m +1 - 3m -12 \\ \\ 4m^2-7m - 11 < 0 \Rightarrow -1 < m < \frac{11}{4}[/laTEX]

câu 2

[laTEX]TH_1: m = 0 \Rightarrow y = 3 < 0 (Loai) \\ \\ TH_2: m = - 2 \Rightarrow -4x + 3 < 0 (Loai) \\ \\ TH_3: m \not = 0 , -2 \\ \\ \begin{cases} m(m+2) < 0 \Rightarrow -2 < m < 0 \\ \Delta' < 0 \Rightarrow m^2 -3m^2-6m < 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom