Đại số 10 - Hàm số bậc hai

H

haphuongss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Gọi (P) là đồ thị của hàm số y = ax^2 + c. Tìm a và c trong mỗi trường hợp sau:
a, y nhận giá trị bằng 3 khi x=2, và có giá trị nhỏ nhất là -1.
b, Đỉnh của parabol (P) là I(0;3) và một trong 2 giao điểm của (P) với trục hoành là A(-2;0)
:):):)
 
T

thang271998

1. Gọi (P) là đồ thị của hàm số y = ax^2 + c. Tìm a và c trong mỗi trường hợp sau:
a, y nhận giá trị bằng 3 khi x=2, và có giá trị nhỏ nhất là -1.
b, Đỉnh của parabol (P) là I(0;3) và một trong 2 giao điểm của (P) với trục hoành là A(-2;0)
:):):)
LG
a) PHần này thì cậu chỉ cần thay số vào là ra,...mà giá trị nhỏ nhất là của cái nào thế?
b) phần này cung vậy thôi...
Bạn chỉ cần nhớ các công thức của hàm số là ra...
 
T

thuong0504

1. Gọi (P) là đồ thị của hàm số y = ax^2 + c. Tìm a và c trong mỗi trường hợp sau:

a, y nhận giá trị bằng 3 khi x=2, và có giá trị nhỏ nhất là -1.

Bạn thay x=2; y=3 vào y=a$x^2$+c (1)
Vì y có dạng y=a$x^2$+c nên $y_{min}$=c=-1 (2)
Từ (1)(2) thì suy ra được a=...;c=...

b, Đỉnh của parabol (P) là I(0;3) và một trong 2 giao điểm của (P) với trục hoành là A(-2;0)

Bạn biến đổi các công thức của một đỉnh ( hoành độ đỉnh và tung độ đỉnh) (1)
thay x=-2;y=0 vào y=a$x^2$+bx+c (2)
Từ (1)(2) thì suy ra được các số a, b, c nhé!

P.s: mình nghĩ là như vậy, sai thì thôi nha! :);)
 
Top Bottom