Toán [đại số 10] Giải phương trình

huecoithu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng một 2014
31
16
96
[tex]x+2018(1-2018x^{2})^{2}=1[/tex]
[tex]Đặt t=1-2018x^{2}[/tex]
ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2018x^{2}=1-t & \\ 2018t^{2}=1-x& \end{matrix}\right.[/tex]
rồi sau bạn giải tiếp nhé
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải pt: x + 2018 .(1-2018x^2)^2 = 1
đưa về tích cũng khá nhanh
dễ thấy đấu hiệu [tex]x^{2}[/tex] thêm vào để ra hằng đẳng thức
[tex]2018(1-2018x^{2})^{2}-1=0\Leftrightarrow x+2018[(1-2018x^{2})^{2}-x^{2}]+2018x^{2}-x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2018(1-2018x^{2}-x)(1-2018x^{2}+x)-(-2018x^{2}+x+1)=0[/tex]
tới đây đẩy về tích và giải dc rồi
bạn hoàn thành tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Nhok's Xù
Top Bottom