Đại số 10 - Giải BPT

N

nguyenhanhnt2012

Hù

a)\Leftrightarrowdelta<0
b)\Leftrightarrowdelta \leq0
.........................................................................................................vì như vậy thì f(x) sẽ cùng dấu vs a.
Dấu của tam thức bậc hai :

Định lí :

f(x) = ax2 + bx + c (a ≠ 0) . = b2 – 4ac.

Nếu < 0 thì f(x) cùng dấu với a, với mọi x thuộc R.
Nếu = 0 thì f(x) cùng dấu với a, với mọi x thuộc R, trừ khi x = \frac{-b}{2a} .
Nếu > 0 thì f(x) cùng dấu với a khi x nằm ngoài khoảng nghiệm , f(x) trái dấu với a khi x nằm trong khoảng nghiệm .
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Tính denta: 9-8m.
Nhận xét: a=2>0
f(x)>0 (\forall số thực x) \Leftrightarrow denta <0
f(x) \geq 0 denta \leq0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom