\sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x} giúp em với cảm ơn nhiều
C consoinho_96 3 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex] giúp em với cảm ơn nhiều Last edited by a moderator: 7 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex] giúp em với cảm ơn nhiều
H hoanghondo94 4 Tháng tư 2012 #2 consoinho_96 said: [tex]\sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex] giúp em với cảm ơn nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lần sau không dùng chữ màu đỏ em nhé [TEX]DK : \ x^3-1\geq 0 \Leftrightarrow x\geq 1[/TEX] [TEX](1)\Leftrightarrow \sqrt{x^3+1}+\sqrt{x^3-1}> 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x^3+2\sqrt{x^6-1}>4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^6-1}>2-x^3(2)[/TEX] [TEX]If \ x\geq \sqrt[3]{2} \Rightarrow (2) \ true[/TEX] [TEX]If \ 1\leq x<\sqrt[3]{2} \Rightarrow(2)\Leftrightarrow x^6-1>x^6-4x^3+4 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^3>\frac{5}{4}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x>\sqrt[3]{\frac{5}{4}}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} x>\sqrt[3]{\frac{5}{4}[/TEX] Muốn cảm ơn nhiều cũng không được , có nút THANKS đó , em cứ click tự nhiên nhé Chúc em học tốt
consoinho_96 said: [tex]\sqrt{x+\frac{1}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{1}{x^2}}>\frac{2}{x}[/tex] giúp em với cảm ơn nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lần sau không dùng chữ màu đỏ em nhé [TEX]DK : \ x^3-1\geq 0 \Leftrightarrow x\geq 1[/TEX] [TEX](1)\Leftrightarrow \sqrt{x^3+1}+\sqrt{x^3-1}> 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x^3+2\sqrt{x^6-1}>4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^6-1}>2-x^3(2)[/TEX] [TEX]If \ x\geq \sqrt[3]{2} \Rightarrow (2) \ true[/TEX] [TEX]If \ 1\leq x<\sqrt[3]{2} \Rightarrow(2)\Leftrightarrow x^6-1>x^6-4x^3+4 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^3>\frac{5}{4}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x>\sqrt[3]{\frac{5}{4}}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} x>\sqrt[3]{\frac{5}{4}[/TEX] Muốn cảm ơn nhiều cũng không được , có nút THANKS đó , em cứ click tự nhiên nhé Chúc em học tốt