Giải bất phương trình sau: $x+ \dfrac{x}{\sqrt{x^2 - 1}} > \dfrac{35}{12}$
K khanhlinh839 17 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình sau: $x+ \dfrac{x}{\sqrt{x^2 - 1}} > \dfrac{35}{12}$ Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình sau: $x+ \dfrac{x}{\sqrt{x^2 - 1}} > \dfrac{35}{12}$
V vipboycodon 18 Tháng ba 2015 #2 $x+\dfrac{x}{\sqrt{x^2-1}} > \dfrac{35}{12}$ $\leftrightarrow x^2+\dfrac{x^2}{x^2-1}+\dfrac{2x^2}{\sqrt{x^2-1}} > (\dfrac{35}{12})^2$ $\leftrightarrow \dfrac{x^4}{x^2-1}+\dfrac{2x^2}{\sqrt{x^2-1}} > \dfrac{1225}{144}$ $\leftrightarrow (\dfrac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}+1)^2 > \dfrac{1369}{144}$ ...
$x+\dfrac{x}{\sqrt{x^2-1}} > \dfrac{35}{12}$ $\leftrightarrow x^2+\dfrac{x^2}{x^2-1}+\dfrac{2x^2}{\sqrt{x^2-1}} > (\dfrac{35}{12})^2$ $\leftrightarrow \dfrac{x^4}{x^2-1}+\dfrac{2x^2}{\sqrt{x^2-1}} > \dfrac{1225}{144}$ $\leftrightarrow (\dfrac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}+1)^2 > \dfrac{1369}{144}$ ...