Đại số 10 chương 1

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng minh các đường thẳng y=2mx-m2+4m+2 luôn luôn tiếp xúc với 1 parabol cố định.

2. Xác định giá trị của tham số m để phương trình sau có 4 nghiệm: |2x2-4x+1|-2m=0

4. Giải và biện luận theo m số nghiệm của phương trình -x2+2|x|+4=m
 

Attachments

  • upload_2017-10-14_20-28-38.gif
    upload_2017-10-14_20-28-38.gif
    43 bytes · Đọc: 37
  • upload_2017-10-14_20-28-38.gif
    upload_2017-10-14_20-28-38.gif
    43 bytes · Đọc: 42
  • Like
Reactions: Hồ Anh Khôi

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
1. Chứng minh các đường thẳng y=2mx-m2+4m+2 luôn luôn tiếp xúc với 1 parabol cố định.

2. Xác định giá trị của tham số m để phương trình sau có 4 nghiệm: |2x2-4x+1|-2m=0

4. Giải và biện luận theo m số nghiệm của phương trình -x2+2|x|+4=m

2)
PT tương đương vs: |2x2-4x+1|=2m
mà trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên để pt có nghiệm thì 2m>=0 khi m>=0

4)-Với x <0 thì pt trở thành -2x-2x+4=m <=> x=(4-m)/4
+Với m<=4 thì pt có nghiệm duy nhất x=(4-m)/4
+với m>4 thì pt Vô nghiệm
-Với x>=0 thì pt trờ thành 2x-2x+4=m <=>0x=m-4
+với m=4 thì pt nghiệm đúng với mọi x thuộc R
+với m khác 4 thì vn

Kết hợp lại các ý cộng đk của x, ta có:
m<4 pt có nghiệm duy nhất x=(4-m)/4
m=4 pt nghiệm đúng với mọi x thuộc R
m>4 pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Nhĩ Tích
Top Bottom