I
intelligentseaturtle
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho x^2 + y^2 + z^2 = 1, chứng minh:
xyz + 2(1 + x + y + z + xy + yz + zx) \geq 0
Bài 2: Cho a1, a2, a3, ..., a9 thuộc khoảng [-1;1]
và a1^3 + a2^3 +...+ a9^3 = 0. Chứng minh:
a1 + a2 + ... + a9 \leq 3
xyz + 2(1 + x + y + z + xy + yz + zx) \geq 0
Bài 2: Cho a1, a2, a3, ..., a9 thuộc khoảng [-1;1]
và a1^3 + a2^3 +...+ a9^3 = 0. Chứng minh:
a1 + a2 + ... + a9 \leq 3