dai nek

S

sonsac99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php
 
K

kkdc06


I <=> 1dx/[(x+1)*căn(x+1)(3x+1)]
đặt x+1 =t=> dx=dt
x=t-1
I <=>dt/[t*căn t(3t-2)]

<=> dt/[t^2 *căn(3-2/t)] (1)
đặt căn (3-2/t)=u
=>2udu = 2/t^2 dt
=>dt= t^2*udu (2)
thay (2) vào (1)
=>I=t^2*udu/[t^2*u]=du
vì tớ ko biết viết công thức mong bạn thông cảm nhé có chố nào ko hiểu bạn cữ pm cho mjinh nhé
 
M

maxqn

Thử cái này được k @_@
[TEX]I = \int_{}^{} \frac{dx}{(x+1)^2.\sqrt{\frac{3x+1}{x+1}}}[/TEX]

Đặt [TEX]t = \sqrt{\frac{3x+1}{x+1}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow tdt = \frac{dx}{(x+1)^2}[/TEX]
[TEX]I = \int_{}^{} \frac{tdt}{t} = t + C = \sqrt{\frac{3x+1}{x+1}} + C[/TEX]
 
K

kkdc06

cách của cậu và tớ là 2 cách làm nhìn thì khác nhau nhưng lại là như nhau hihi:))
 
L

letungbg93

rút (x+1)ra khỏi căn,rồi đặt t+\=1/(x+1),rút x theo t,thế vào,làm bình thường
 
Top Bottom