chứng minh rằng không tồn tại 2 số nguyên x,y thỏa mãn x^2-y^2=2020
anht7541@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng một 2019 154 41 36 18 Nghệ An THCS Yên Thành 16 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng không tồn tại 2 số nguyên x,y thỏa mãn x^2-y^2=2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng không tồn tại 2 số nguyên x,y thỏa mãn x^2-y^2=2020
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 16 Tháng một 2020 #2 Ta có:[tex]x^2-y^2=2020\Leftrightarrow (x-y)(x+y)=2020[/tex] Lập bảng ước số ta tìm được x,y. *Bài này vẫn tồn tại mà bạn.
Ta có:[tex]x^2-y^2=2020\Leftrightarrow (x-y)(x+y)=2020[/tex] Lập bảng ước số ta tìm được x,y. *Bài này vẫn tồn tại mà bạn.
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 19 Hà Nội Dong Da secondary school 16 Tháng một 2020 #3 anht7541@gmail.com said: chứng minh rằng không tồn tại 2 số nguyên x,y thỏa mãn x^2-y^2=2020 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu không tồn tại thì mình nghĩ đề đúng là VP phải là 1 hằng số chẵn không chia hết cho 4 nha, do khi đó VT chia hết cho 4 Reactions: anht7541@gmail.com
anht7541@gmail.com said: chứng minh rằng không tồn tại 2 số nguyên x,y thỏa mãn x^2-y^2=2020 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu không tồn tại thì mình nghĩ đề đúng là VP phải là 1 hằng số chẵn không chia hết cho 4 nha, do khi đó VT chia hết cho 4