Toán 7 Đại nâng cao

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1 thông cảm nhìn ức chế mắt nên a ko làm @@
2.
Dùng tcdtsbn
[tex]\frac{a+b}{c}+\frac{b+c}{a}+\frac{c+a}{b}=\frac{2(a+b+c)}{a+b+c}=2\\ \rightarrow a+b=2c\rightarrow a+b+c=3c\\b+c=2a\rightarrow a+b+c=3a\\c+a=2b\rightarrow a+b+c=3b\\\rightarrow 3a=3b=3c(=a+b+c)\rightarrow a=b=c[/tex]
A=1-1=0 :V
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
[tex]\frac{a}{2b}=\frac{b}{2c}=\frac{c}{2d}=\frac{d}{2a}=\frac{a+b+c+d}{2.(a+b+c+d)}=\frac{1}{2}\\\\ =>+, 2a=2b <=> a=b\\\\ +, 2b=2c <=> b=c\\\\ +, 2c=2d <=> c=d\\\\ +, 2d=2a <=> d=a\\\\ => a=b=c=d[/tex]
thay vô [tex]A=\frac{2018a-2017b}{c+d}+\frac{2018b-2017c}{a+d}+\frac{2018c-2017d}{a+b}+\frac{2017d-2017a}{b+c}\\\\ =\frac{a}{2a}+\frac{a}{2a}+\frac{a}{2a}+\frac{a}{2a}=2[/tex]
vậy...
1 Tính A=[tex]\frac{218a-2017b}{c+d}+\frac{2018b-2017c}{a+d}+\frac{2018c-2017d}{a+b}+\frac{2017d-2017a}{b+c}[/tex]
 
Top Bottom