Toán 7 đại lượng tỉ lệ.

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này vs:Tonton18
Hai thanh sắt và chì có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần, biết rằng khối lượng riêng của sắt là 7,8 (g/cm^3) và của chì là 11,3 (g/cm^3)
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
các bạn giúp mình bài này vs:Tonton18
Hai thanh sắt và chì có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần, biết rằng khối lượng riêng của sắt là 7,8 (g/cm^3) và của chì là 11,3 (g/cm^3)
Do khối lượng của hai thanh như nhau nên coi là : m (g)
Đặt KLR của SẮt là D1, còn của chì là D2.
Gọi thể tích của sắt là V1, của chì là V2.
Ta có: m = D1 . V1 = D2 . V2
<=> 7,8 .V1 = 11,3 . V2 <=> V1 / V2 = 11,3 / 7,8 ( đến đây bạn tự làm)
 
Top Bottom