Đại lượng tỉ lệ thuận

T

th1104

ta có : 1h20' = [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] h

với cùng số người làm thì thời gian và số cây trồng là 2 đại lượng tỉ lệ thuận

1h đội đó trồng đc : 80 : [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] = 60 cây/h

2h đội đó trồng đc : 60 . 2 = 120 cây
 
O

o0o_loveyou_o0o

Mình chỉ làm được phần đầu thôi.. Các bạn cứ theo cái giả thiết này giúp mình nha
Vì thời gian trồng cây tỉ lệ thuận vs số cây trồng được.
Gọi thời gian trồng cây là a. Số cây trồng được là b.
Ta có: a = k.b
Đến đây là mình tịt rồi.. Mọi người giúp kái nha... Thanks
 
H

haibara_55

1h20 phút = 4/3 giờ
Gọi số cây sau 2 giờ đội 1 trồng được là a. Vì số thời gian và số cây trồng được là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên ta có
(4/3)/80=2/a
-> a=(80*2)/(4/3)=120
Vậy số cây đội 1 trồng được trong 2 giờ là 120 cây
 
Top Bottom