Toán 7 Đại lượng tỉ lệ thuận và tỉ lệ nghịch

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với nhé, mình cần gấp lắm
Một cửa hàng có ba tấm vải, tổng cộng dài 126 m. Sau khi bán 1/2 tấm vải thứ nhất, 2/3 tấm vải thứ hai và 3/4 tấm vải thứ ba thì số vải còn lại của 3 tấm vải đều bằng nhau. Tính chiều dài của 3 tấm vải lúc ban đầu.
Mình cảm ơn các bạn nhiều!
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Gọi chiều dài của 3 tấm vải lần lượt là a;b;c.
Theo đề: [tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b+c}{2+3+4}=\frac{126}{9}=14[/tex]
(Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau)
Do đó a=28; b=42; c=56.
Vậy.....
 
Top Bottom