Toán 7 Đại lượng tỉ lệ nghịch

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Cho ba đại lượng x, y, z. Hãy cho biết mối liên hệ giữa hai đại lượng x và x, biết rằng:
a) x và y tỉ lệ nghịch, y và z cũng tỉ lệ nghịch;
b) x và y tỉ lệ nghịch, y và z tỉ lệ thuận

Cảm ơn các bạn :)))
a) x tỉ lệ nghịch với y
》x=k/y (1)
y tỉ nghịch với z
》y=a/z (2)
(1),(2)》x= k/ (a/z) = k/a×z
Vậy x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ k/a
b) x tỉ lệ nghịch với y
》 x=k/y (3)
y tỉ lệ thuận với z
》 y= kz (4)
(3),(4)》 x=a/ (kz)》xz= a/k
Vậy x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ a/k
 
  • Like
Reactions: kido2006

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
R51irv5h.jpg
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom