đại lượng tỉ lệ nghịch

C

cchhbibi

Đề sai rồi bạn ơi
x^2+y^2 ;x^2-y^2 và x^2y^2 ko thể tỉ lệ nghịch vs 1/5, 1/7 và 1/576 dc
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

Bài này thấy lạ! Toán tỉ lệ nghịch mà sao không có hiệu tổng gì hết trơn, sao mà làm được :)D)?
 
T

thuyduong1851998

đề như vậy thì đố ai làm được đấy
Xem lại đi bạn ********************************************************??????
 
M

mafiaaotrang_boss

mệt mấy người quá nếu đề sai thì chỉ cần 1 người nói là dc rồi, nhìu người nói vậy bộ muốn spam hả! chỉ tổ tốn đất!
 
T

thuyduong1851998

a=8 phải ko?
nếu đúng thanks mình nha!!!hihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihi
 
T

thienlong_cuong

Ta có "
(a+3)^2 - ( a+1)^2 = 40
(a+3-a-1)(a+3+a+1) = 40
2.(2a+4)=40
4a + 8 = 40
4a = 32
a=8
 
K

kocochi_lmn_hd97

phân tích là ra mà, nếu đã học thêm về hằng đẳng thức đáng nhớ ( cái này chỉ là học thêm thôi) thì càng dễ

học tốt
 
C

conan102

Mình làm theo cách hằng đẳng thức nè:
(a+3)^2 - ( a+1)^2 = 40
a^2+6a+9-a^2-2a-1=40
4a + 8 = 40
4a = 32
a=8
 
T

thuyduong1851998

làm thử bài này đi
1)
CMR nếu 0<a<1 thì căn a >a
2)
trg 1 cuộc thi chạy tiếp sức 4*100m ,đội thi gồm voi ,sư tử ,chó săn ,ngựa chạy với vận tốc thứ tự tỉ lệ với 1;1,5;1,6;2
hỏi đ đó có phá đc "kỉ lục rừng xanh" là 39" ko ,bít rằng voi chạy 12"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom