đại lớp 8

Status
Không mở trả lời sau này.
6

654321sss

há há, violympic vòng 17 đúng ko :D. bài ni mềnh về nhà ms làm đc:
gọi cả 5 số có dạng chung là
[TEX] \overline{ab}, \overline{a_1b_1} .... \overline{a_4b_4}[/TEX]
tổng trên có GTLN \Leftrightarrow S = [TEX] \overline{ab}+ \overline{a_1b_1} + .... + \overline{a_4b_4}[/TEX] có GTLN .
Mà [TEX]\overline{ab}[/TEX] = 10a + b
\Rightarrow [TEX]S_{Max}[/TEX] = [TEX]10a + b +10 {a_1} + {b_1} + ... + 10 {a_4} + {b_4}[/TEX] = [TEX](10a + 10 {a_1} + ... +10 {a_4}) + ( b + {b_1} + ... + 10 {b_4}) [/TEX]
= [TEX]10( a+{a_1} + ... + {a_4}) + ( b + {b_1} + ... + 10 {b_4}) [/TEX]
để S có max thì [TEX]a, {a_1), ... {a_4}[/TEX] nhận các GTLN là 9,8,7,6,5
\Rightarrow [TEX]b,{b_1},...{b_4}[/TEX] nhận các GT còn lại
\Rightarrow S = [TEX]10(9+8+7+6+5) + 1+2+3+4+0 = 360[/TEX]
ko bik đúng hay sai :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192): :khi (192):
 
K

kool_boy_98

Lại thêm một trường hợp tự lập nick vá xác nhận cho mình

Cảnh cáo lần 1!

Lock pic!

Thân~
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom