Toán 9 Đại khó

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 Cho hệ phương trình:
3x+2y=4
2x-y=m
Tìm m nguyên sao cho hệ có nghiệm (x;y) với x<1 và y < 1
B2. Cho hệ phương trình
3x-my=-9
mx+2y=16
Tìm giá trị nguyên của m để 2 đường thẳng của hệ cắt nhau tại một điểm nằm trong góc phần tư thứ IV trên mặt phẳng tọa độ Oxy
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Bạn nào giải chi tiết giúp mình với
B1 Cho hệ phương trình:
3x+2y=4
2x-y=m
Tìm m nguyên sao cho hệ có nghiệm (x;y) với x<1 và y < 1
B2. Cho hệ phương trình
3x-my=-9
mx+2y=16
Tìm giá trị nguyên của m để 2 đường thẳng của hệ cắt nhau tại một điểm nằm trong góc phần tư thứ IV trên mặt phẳng tọa độ Oxy
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
B1 Cho hệ phương trình:
3x+2y=4
2x-y=m
Tìm m nguyên sao cho hệ có nghiệm (x;y) với x<1 và y < 1
B2. Cho hệ phương trình
3x-my=-9
mx+2y=16
Tìm giá trị nguyên của m để 2 đường thẳng của hệ cắt nhau tại một điểm nằm trong góc phần tư thứ IV trên mặt phẳng tọa độ Oxy
Bài 1:
Bạn giải hệ phương trình tìm nghiệm x, y theo m sau đó cho x < 1 và y < 1 tìm điều kiện m, cho m nguyên.
Bài 2:
hai đường thẳng cát nhau tại góc phần tư thứ IV khi hệ có nghiệm x, y mà x > 0, y < 0.
Bạn làm như bài 1
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Bài 1:
Bạn giải hệ phương trình tìm nghiệm x, y theo m sau đó cho x < 1 và y < 1 tìm điều kiện m, cho m nguyên.
Bài 2:
hai đường thẳng cát nhau tại góc phần tư thứ IV khi hệ có nghiệm x, y mà x > 0, y < 0.
Bạn làm như bài 1
Bạn tìm x và y theo m cho mình với được không ạ.
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Mình nghĩ bạn nên chịu khó giải thử xem, nếu chưa chắc chắn, bạn post lên mình kiểm tra cho.
Bài 1: Nhân hai vế của pt thứ hai cho 2 rồi thực hiện phương pháp cộng là sẽ tìm được x. Sau đó tìm y
Mình ra đáp án rồi, là
x=-9/48m+8m^3
y=128m^3+768m+9/48m+8m^3
 
Top Bottom