đại khó!!!!!(đề hsg)

M

math012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 ô tô vận tải đi từ A đến B vs V=45km/h .sau đó 1 thời gian 1 ô tô con cx đi từ A đến B vs V=60KM/H và nếu không có j thay đổi thì đuổi kịp ô tô tải tại B .nhưg ngay su khi đi đc nửa quãng đường AB ,xe tải giảm bớt 5km/h nên 2 xe gặp nhau tại C cách B 30km.tính AB
2/tìm GTNN của bt
M=$\frac{x^2-2x+2005}{x^2}$
 
C

congchuaanhsang

2, $M=1-\dfrac{2}{x}+\dfrac{2005}{x^2}=2005(\dfrac{1}{x^2}-2.\dfrac{1}{x}.\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2005^2})+\dfrac{2004}{2005}$

=$(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{2005})^2+\dfrac{2004}{2005}$\geq$\dfrac{2004}{2005}$
 
S

sieuquayno1

bạn ơi chỗ "sau đó 1 thời gian..."là thế nào mình không hiểu hình như chỗ đó phải nói rõ cụ thể thời gian chắc mới làm được,cho mình xin lỗi nhé vì mình không làm đươc
 
Q

quyenvip99nd

Gọi quãng đường AB là x(km)(x>30)
Khi đó: Gọi quãng đường AC là x-30(km)
Thời gian xe tải đi tính từ lúc khởi hành tới khi gặp xe con(lúc đầu)là x:45(h)
Thời gian xe con đi tính từ lúc khởi hành tới khi gặp xe tải(lúc đầu)là x:60(h)
=>Xe con xuất phát sau xe tải là (x:45)-(x:60)(h) [1]
Thời gian xe tải đi tính từ lúc khởi hành tới khi gặp xe con(lúc thay đổi vận tốc) là (x-30):40(h)
Thời gian xe con đi tính từ lúc khởi hành tới khi gặp xe tải(lúc xe tải thay đổi vận tố là (x-30):60(h)
=>Xe con xuất phát sau xe tải là [(x-30):40]-[(x-30):60](h) [2]
Từ [1]và[2] ta có pt: (x:45)-(x:60)=[(x-30):40]-[(x-30):60]

Đến đây bạn chịu khó tự giải nha mình ko biết viết kí hiệu trên máy tính !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom