đại k0 khó`

V

vanculete

1> do mẫu vô nghiệm => bạn có thể dùng pp tập giá trị
2>bạn có thể kẻ bảng =>tìm x nguyên
 
D

djbirurn9x

1. t immin

[TEX]A=\frac{2x^2-4x}{x^2+1}[/TEX]

2. tìm số nguyên nhỏi nhất t/mãn pt

|x-3|+|x+1|=4

Bài 1
[TEX]A=\frac{2x^2-4x}{x^2+1}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow A(x^2+1) = 2x^2-4x \Leftrightarrow x^2(2 - A) - 4x -A = 0[/TEX] (*)
Tính [TEX]\Delta' [/TEX]
(*) có nghiệm khi [TEX]\Delta' \geq 0 [/TEX]
Giải tìm ra A nằm trong đoạn B \leq A \leqC
Lấy A + B , quy đồng \Rightarrow kết quả

Bài 2 phá trị, xét các TH tìm kết quả
 
Top Bottom