Đại Học

P

phuongcauhuongthanhvan

A

acsimet_91

giúp mình nhé bạn,thanks b n lắm

Câu 18: Hãy chọn dãy các ion có bán kính tăng dần trong các dãy sau:
A. Ca2+ < K+ < Cl- < S2-. B. K+ < Cl-< Ca+ < S2-.
C. S2- < Cl- < K+ < Ca+. D. Cl-< K+ < S2-< Ca+

mjnh k biết làm huhu!
chọn ý A bạn ạ
Ca2+ ;K+ ;Cl- ;S2- đều có số e là 18
nhưng [TEX]Z_{Ca} =20 ; Z_{K+} =19 ;Z_{Cl}=17 ;Z_{S}=16[/TEX]
------>lực hút của hạt nhân đối với các e ở lớp vỏ nguyên tử giảm dần theo thứ tự sau : Ca2+ ;K+ ;Cl- ;S2-
-----> Ca2+<K+<Cl-<S2-
 
Top Bottom