Đại Học.

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đun nóng hỗn hợp hai ancol đơn chức, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp gồm các ete. Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2 (ở đktc) và 7,2 gam H2O. Hai ancol đó là
A. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH. B. C2H5OH và CH2=CH-CH2-OH.
C. CH3OH và C3H7OH. D. C2H5OH và CH3OH
Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 14.6 gam hỗn hợp X gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl dư , thu được 5,6 l khí H2(đktc) . Thể tích O2 (đktc) cần để phản ứng với 14,6g hỗn hợp X là :
A.3,92 lít B 1,68 lít C.2,8 lít D.4,48 lít
Câu 3 : Cho m gam Fe vào dung dịch AgNO3 được hỗn hợp X gồm 2 kim loại. Chia X làm 2 phần. Phần ít
(m1 gam), cho tác dụng với dung dịch HCl dư, được 0,1 mol khí H2. Phần nhiều (m2 gam), cho tác
dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư, được 0,4 mol khí NO. Biết m2 – m1 = 32,8. m bằng:
A. 3,36 gam và 4,71 gam B. 33,6 gam và 47,1 gam
C. 17,4 gam và 63,3 gam D. 1,74 gam và 6,33 gam
 
Last edited by a moderator:
T

tdlinh89

2 bài này dễ mà bạn
Câu 1:
Tính được số mol CO2 = số mol H2O = 0,4 => đây là ete tạo thành từ 1 ancol no và 1 ancol không no => loại đáp án C và D
CTPT của ete đem đốt có dạng CnH2nO với 7,2g và đốt tạo thành 0,4mol CO2 và 0,4 mol H2O
số mol oxi trong ete là: (7,2 - 0,4*12+0,4*2)/16=0,1 mol
=> số mol ete đem đốt là 0,1 mol => M = 72 => n= 4 => đáp án A đúng
Câu 2:
Ở đây khi tác dụng với HCl,Sn chỉ lên Sn2+
có thể dùng pp bảo toàn e hoặc viết pt ta dễ dàng tính được số mol của Al là 0,1 mol và số mol của thiếc là 0,1 mol.
tiếp theo là tác dụng với oxi,Sn lên Sn4+
nên số mol của oxi dễ dàng tính được = 0,1*3/4 + 0,1 = 0,175 mol => V = 3,92 lít
 
Top Bottom