I
iammin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hệ dao động gồm 2 lò xo khối lượng không đáng kể, có độ dài tự nhiên và hệ số đàn hồi tương ứng L1 = 20cm, k1 = 60 N/m và L2 = 25cm, k2 = 40 N/m. Vật nặng có khối lượng M = 250g, kích thước không đáng kể, được gắn giữa 2 lò xo và treo thẳng đứng vào 2 giá cố định A,B. AB = 50cm. Bỏ qua mọi ma sát.
1. Xác định VTCB của vật. Lấy g= 10m/s2.
2. Nâng vật lên 0,5 cm theo phương thẳng đứng kể từ VTCB và truyền cho nó vận tốc ban đầu = 10căn3 cm/s theo phương thẳng đứng hướng lên trên.
a, CM vật DĐĐH. Viết PT DĐ. Chọn gốc tg lúc vật bđ dao động. Chiều dương hướng xuống dưới.
b, Xác định các thời điểm lò xo L2 ở trạng thái TN.( không bị biến dạng)
c, Tại thời điểm t vật có li độ x = 0,8 cm và đang chuyển động theo chiều dương. Hãy xác định vị trí và vận tốc của vật sau đó một khoảng tg là pi/4(s).
3. Đặt thêm 1 vật có khối lượng M2= 150g lên trên vật M, lồng qua lò xo L1 và không gắn với L1. Sau đó kích thích cho hệ dao động theo phương thẳng đứng. Hỏi biên độ dao động của hệ phải có giá trị lớn nhất là bn để vật M2 không rời khỏi M.
1. Xác định VTCB của vật. Lấy g= 10m/s2.
2. Nâng vật lên 0,5 cm theo phương thẳng đứng kể từ VTCB và truyền cho nó vận tốc ban đầu = 10căn3 cm/s theo phương thẳng đứng hướng lên trên.
a, CM vật DĐĐH. Viết PT DĐ. Chọn gốc tg lúc vật bđ dao động. Chiều dương hướng xuống dưới.
b, Xác định các thời điểm lò xo L2 ở trạng thái TN.( không bị biến dạng)
c, Tại thời điểm t vật có li độ x = 0,8 cm và đang chuyển động theo chiều dương. Hãy xác định vị trí và vận tốc của vật sau đó một khoảng tg là pi/4(s).
3. Đặt thêm 1 vật có khối lượng M2= 150g lên trên vật M, lồng qua lò xo L1 và không gắn với L1. Sau đó kích thích cho hệ dao động theo phương thẳng đứng. Hỏi biên độ dao động của hệ phải có giá trị lớn nhất là bn để vật M2 không rời khỏi M.
Last edited by a moderator: