dai hoc vinh

L

latdatdethuong137

bài này thì bạn phải dựa vào đồ thị đã vẽ ở ý 1
quy đồng lên
rồi xet số giao điểm của (x^3+3x^2-4)(/x-1/) và đường thẳng y=m là ra mà
 
T

trampn2811

trong mat phang toa do xoy cho duong tron x^2+y^2+2x-4y-20=0va diem A(5,-6)tu a ve cac tiep tuyen AB,ACvs dg tron(c)vs B,Cla cac tiep diem .viet pt duong tron noi tiep tam gjac ABC
 
T

trampn2811

trong khong gian cho dt d: x-3/2=y-2/1=z-1/-2va mat cau (S)x^2+y^2+z^2-2x+2y-4z-19=0tim toa do diem m thuoc dt d sao cho mat phang qua m va vuong goc vsd cat mat cau (s)theo 1 duong trobn co chu vi 2pi
 
Last edited by a moderator:
L

latdatdethuong137

trong mat phang toa do xoy cho duong tron x^2+y^2+2x-4y-20=0va diem A(5,-6)tu a ve cac tiep tuyen AB,ACvs dg tron(c)vs B,Cla cac tiep diem .viet pt duong tron noi tiep tam gjac ABC
cách của mình hơi dài nhưng nếu ko có cách nào thì chỉ còn cách này thôi
mình chỉ nêu phương pháp thôi nha
gọi B( x,y) hoặc ko thích thì gọi C cũng được thuộc (C)
vecto IB.vecto IC =0 => phương trình này chính là pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC (C')
giải hệ (C) và (C') => x theo y rồi thế vào (C') => nghiệm x,y
=> tọa độ B và C
viết pt đường phân giác BAC ( chính là AI) d1
viết phương trình AB, AC => pt đường phân giác góc BAC d2
giải hệ d1 và d2 => tọa độ I' là tâm đường tròn nội tiếp ABC
r= I'A
=> pt đường tròn, híc cách này giải xong chắc suy nhược luôn
 
H

hung11493

vecto IB.vecto IC =0 => phương trình này chính là pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC (C') giải hệ (C) và (C') => x theo y rồi thế vào (C') => nghiệm x said:
tại sao IB*IC = 0 vậy bạn, mình tưởng là AB*BI chứ
còn cái d1 với d2 nữa... nó là 1 mà
theo mình thì từ AB*IB =0 vs B thuộc (C) => B vs C
viết phân giác A ( AI ) rồi viết BC, AB (viết phân giác của B hoặc C cũng được rồi cho giao vs AI .. nhưng cách này hơi khó )
H thuộc AI => quy về 1 ẩn sau đó tìm H biết k/c từ H đến AB = BC
theo mình thì như vậy:)>-
 
H

hung11493

câu kia thì tính bk của 2 đường tròn đó => khoảng cách từ M đến tâm I của (S) = pitago
M(3+2t;2+t;1-2t) tìm được t =>M rồi viết PTMP qua M và có vtpt = vtcp của d
xong
 
T

trampn2811

de baj do la tim m ma cach cua ban sai choet-------------
con 2 baj tren kia to gjaj cach do lau roi hok ra ra so vj dai thui rui luon
 
L

latdatdethuong137

tại sao IB*IC = 0 vậy bạn, mình tưởng là AB*BI chứ
còn cái d1 với d2 nữa... nó là 1 mà
theo mình thì từ AB*IB =0 vs B thuộc (C) => B vs C
viết phân giác A ( AI ) rồi viết BC, AB (viết phân giác của B hoặc C cũng được rồi cho giao vs AI .. nhưng cách này hơi khó )
H thuộc AI => quy về 1 ẩn sau đó tìm H biết k/c từ H đến AB = BC
theo mình thì như vậy:)>-
uh, nhầm
AB.IB
vào phòng thi mà giải cách này chắc lòi 2 con mắt
 
Top Bottom