Q
qui_tien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải dc bài lượng giác trong đề thi khối A năm nay ùi nè,,yui ghê!!!!
Đề: (1+ sin2x + cos2x) / (1 +cot binh`x) = căn 2.sinx.sin2x
Giải Đkiện : x # kpi
Pt <=> (1 + cos2x) + sin2x = ( 1 + cot2x).(căn 2.sinx.sin2x)
<=> 2cos bình x + sin2x = (1 / sin bình x).(căn 2 .sinx.2.sinxcosx)
<=> 2cos bình x + 2.sinxcosx= 2.căn 2. cosx
<=> 2cosx( cos x + sinx - căn 2) = 0
<=> cosx=0 hoặc cosx + sinx = căn 2
<=> x= pi/2 + kpi hoặc cos(x- pi/4)=1
<=> x= pi/2 + kpi hoặc x= pi/4 + k2pi
Anh chị em iu dấu ktra lại dùm nghen
Em quên mấy công thức toán học nằm chỗ nào rùi…thong kảm ná
Đề: (1+ sin2x + cos2x) / (1 +cot binh`x) = căn 2.sinx.sin2x
Giải Đkiện : x # kpi
Pt <=> (1 + cos2x) + sin2x = ( 1 + cot2x).(căn 2.sinx.sin2x)
<=> 2cos bình x + sin2x = (1 / sin bình x).(căn 2 .sinx.2.sinxcosx)
<=> 2cos bình x + 2.sinxcosx= 2.căn 2. cosx
<=> 2cosx( cos x + sinx - căn 2) = 0
<=> cosx=0 hoặc cosx + sinx = căn 2
<=> x= pi/2 + kpi hoặc cos(x- pi/4)=1
<=> x= pi/2 + kpi hoặc x= pi/4 + k2pi
Anh chị em iu dấu ktra lại dùm nghen
Em quên mấy công thức toán học nằm chỗ nào rùi…thong kảm ná