Đại + Hình

T

thuymithach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm GTNN của A=(2x-1)^2+(x+3)^2
Câu 2: Tìm x,biết:((x-342)/15)+((x-323)/17)+((x-300)/19)+((x+273)/21)=10
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), đường cao AH. Trên tia HC lấy HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a.C/m: AE=AB
b.Gọi M là trung điểm BE
c. Tính góc AHM?
 
T

tiendat3456

Kẻ AI//DH dễ dàng chứng minh được góc EIH=90 độ
tứ giác EDHI là hình chữ nhật (vì có 3 góc vuông)
=>EI=DH=HA
Ta có góc EAI+AEI=90 độ mà EAI+HAB=90độ
=>góc AEI=HAB
Xét tam giác AEI và tam giác ABH có
Góc AHB=AIE=90 độ
EI=AH
Góc AEI=HAB
=>tam giác AEI=ABH(G.C.G)
=>AE=AB (ĐPCM)
 
Last edited by a moderator:
T

thuymithach

Kẻ AI//DH dễ dàng chứng minh được góc EIH=90 độ
tứ giác EDHI là hình bình hành (vì có 3 góc vuông)
=>EI=DH=HA
Ta có góc EAI+AEI=90 độ mà EAI+HAB=90độ
=>góc AEI=HAB
Xét tam giác AEI và tam giác ABH có
Góc AHB=AIE=90 độ
EI=AH
Góc AEI=HAB
=>tam giác AEI=ABH(G.C.G)
=>AE=AB (ĐPCM)

Hình như chưa có cơ sở dể kết luận. vd: tứ giác EDHI ko fai là hình bình hành
 
G

giahung341_14

1

[tex]A = {(2x - 1)^2} + {(x + 3)^2}[/tex]
Vì [tex]{(2x - 1)^2}[/tex] và [tex]{(x + 3)^2}[/tex] luôn \geq0 với mọi x nên A đạt GTNN khi [tex]{(2x - 1)^2} = 0[/tex] hoặc [tex]{(x + 3)^2} = 0[/tex] \Leftrightarrow x = 1/2 hoặc x = -3.
Thay x vừa tìm được vào A ta được A đạt GTNN khi x = 1/2
 
T

tiendat3456

Bạn thuymithach Ơi,mình bị nhầm đúng ra tứ giác EDHI là hình chữ nhật mới đúng!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom