dai do 8 -phuong trinh

M

minhhuy_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với
Bài 1. Hai người cùng làm một công việc trong 24 giờ thì xong. Năng suất của người thứ nhất bằng năng suất của ngwòi thứ hai. Hỏi nếu mỗi người làm một mình cả công việc thì phải mất thời gian bao lâu?
 
M

mua_sao_bang_98

Gọi năng suất mỗi người làm một mình lần lượt là x,y (x,y < 24 h)

\Rightarrow 1h mỗi người làm lần lượt được: $\frac{1}{x}, \frac{1}{y}$ (Công việc)

+ Hai người cùng làm một công việc trong 24 giờ thì xong

\Rightarrow $\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{24}$ (1)

+ Năng suất của người thứ nhất bằng năng suất của ngwòi thứ hai

\Rightarrow x=y \Leftrightarrow x-y=0 (2)

Từ (1) (2) \Rightarrow x=y=?



 
Top Bottom