D
dungduck_lemlinh


Cho tam giác ABC nội tiếp (O;R) và AB=AC=R căn 2
M là điểm chuyển động trên c.AC
Am cắt BC tại D
a.c/m g.AOB =90 độ
b.tính BC theo R
c.c/m AM.AD không phụ thuộc vào M
d.Biết AM=R .BM cắt AC tại N TÍnh sđ g.ADB,g.ANB
e.Xác định vị trí điểm M để 2AM+AD đạt giá trị MN
f.c/m tâm I của đương` tròn (MCD) thuộc 1 đường tròn cố định
g. c/m đường tròn ngoại tiếp tam giác MCD tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định
Mọi người làm giùm mình 2 câu cuối đi!!^^
Mình cảm ơn nhìu lắm :-*:-*
M là điểm chuyển động trên c.AC
Am cắt BC tại D
a.c/m g.AOB =90 độ
b.tính BC theo R
c.c/m AM.AD không phụ thuộc vào M
d.Biết AM=R .BM cắt AC tại N TÍnh sđ g.ADB,g.ANB
e.Xác định vị trí điểm M để 2AM+AD đạt giá trị MN
f.c/m tâm I của đương` tròn (MCD) thuộc 1 đường tròn cố định
g. c/m đường tròn ngoại tiếp tam giác MCD tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định
Mọi người làm giùm mình 2 câu cuối đi!!^^
Mình cảm ơn nhìu lắm :-*:-*