Đại ca nào giúp em bài toán lượng giác này với đề thi học kì 1

P

phudanh19997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cosx * sqrt(1/cosx -1)+cos2x * sqrt(1/cos2x - 1)=1
\Leftrightarrowsqrt(cosx *(1-cosx))+sqrt(cos2x *(1-cos2x)=1
đến đây bà giáo viên bắt bọn e giải tiếp nhưng bó toàn thân lun :D:D:D
ai giúp e vs bà ý gợi ý là áp dụng bất đẳng thức cố-si đó
 
A

anhsangvabongtoi

- $\sqrt{cosx*(1-cosx)}$ \leq $\frac{cosx+1-cosx}{2}$=1/2
-$\sqrt{cos2x*(1-cos2x)}$ \leq $\frac{cos2x+1-cos2x}{2}$=1/2
-->VT \leq 1
-dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow cosx=1-cosx và cos2x=1-cos2x
 
Top Bottom