đại 9

C

cuti2601

N

nhockthongay_girlkute

bài 1
y=x-[TEX]\sqrt{x-2001}[/TEX]
=x-2001-[TEX]\sqrt{x-2001}[/TEX]+2001
=([TEX]\sqrt{x-2001}-\frac12[/TEX]+2000[TEX]\frac34\ge\ 2000\frac34[/TEX]
vậy min y=2000[TEX]\frac34[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x-2001}=\frac12[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

bài 2
[TEX]\left{\begin{x+xy+y=1} (1) \\{y+yz+z=3} (2)\\{z+xz+x=7} (3)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{(x+1)(y+1)=2}\\{(y+1)(z+1)=4}\\{(z+1)(x+1)=8}[/TEX]
nhân từng vế của (1),(2)và(3) ta được
[TEX](x+1)^2 (y+1)^2(z+1)^2=64[/TEX]
\Leftrightarrow (x+1)(y+1)(z+1)=8 hoặc -8 (4)
chia ft (4) lần lượt cho các ft (1),(2),(3) ta tìm dc
x=1,y=0,z=3 hoặc x=-3,y=-2,z=-5
mà x,y ,z ko âm \Rightarrow M=28

.......................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom