Toán 9 Đại 9

PUBG MOBILE VN

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2019
29
6
31
44
Thanh Hóa
???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d) : y = x +1 - n và parabol (P) : y = -x^2
a, Tìm n để (d) đi qua điểm N(0;3)
b, Tìm n để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt A(x1;y1) và B(x2;y2) thỏa mãn x1^2 + x2^2 = y1 - y2 - 1
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d) : y = x +1 - n và parabol (P) : y = -x^2
a, Tìm n để (d) đi qua điểm N(0;3)
b, Tìm n để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt A(x1;y1) và B(x2;y2) thỏa mãn x1^2 + x2^2 = y1 - y2 - 1
a,ta có
[tex]3=0+1-n\Rightarrow n=-2[/tex]
b,[tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=y_{1}-y_{2}-1\\\Leftrightarrow x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=-x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-1\\\Leftrightarrow 2x_{1}^{2}=-1(vonghiem)[/tex]
Suy ra không có n thỏa mãn đề bài
 
  • Like
Reactions: PUBG MOBILE VN
Top Bottom