Toán 9 Đại 9

khanhnguyensilver@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
42
11
21
Hà Nội
Life

Attachments

  • 20190407_061947.jpg
    20190407_061947.jpg
    15.8 KB · Đọc: 28
Last edited by a moderator:

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
ý b: B [tex]= \frac{\sqrt{x}+2}{x - 16}[/tex]
=> B(A-1) = [tex]\frac{\sqrt{x}+2}{x - 16}.(\frac{\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2} - 1)= \frac{\sqrt{x}+2}{x - 16}.(\frac{\sqrt{x}+4 - \sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2})= \frac{\sqrt{x}+2}{x-16}.\frac{2}{\sqrt{x} +2}= [tex]\frac{2}{x-16}[/tex] [/tex]
Để B(A-1) Nguyên dương thì => [tex]\frac{2}{x-16}[/tex] phải nguyên dương
=> 2 chia hết cho (x-16)
+ [x - 16 = 2 => x = 18(lấy)
+ x-16 = 1 => x = 17 (lấy)
+ x -16 = -1 => x = 15 (lấy)
+ x- 16 = -2 => x = 14 (lấy)
Mình không biết có đúng không nữa
 
Last edited:
Top Bottom