Toán 9 đại 9

Nguyệt Hoàng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
34
11
21
21
Quảng Bình
Trường THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ a đến b cách nhau 175km trong một thời gian dự định, sau khi đi đc 1h, người đó nghỉ 30p. do đó để kịp đến B theo thời gian dự định nên người đó phải tăng tốc thêm 5km/h. tính vận tốc dự định của người đó
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi v là vận tốc ban đầu thì vận tốc lúc sau của người đó là v+5. thời gian đi dự tính bằng thời gian đi thực tế: [tex]\frac{175}{v}=1,5+\frac{175-v}{v+5}[/tex]
quy đòng giải pt
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi từ a đến b cách nhau 175km trong một thời gian dự định, sau khi đi đc 1h, người đó nghỉ 30p. do đó để kịp đến B theo thời gian dự định nên người đó phải tăng tốc thêm 5km/h. tính vận tốc dự định của người đó
Gọi vận tốc dự định là x
Tg dự định là 175/x
Tg thực tế: 1 + 1/2 + (175 - x)/(x + 5)
Ta có pt: 3/2 = (175 - x)/(x + 5) = 175/x
Giait pt tìm x
 
Top Bottom