đại 9

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
1 Rút gọn
A = [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}}[/tex] -[tex]\sqrt{3+\sqrt{5}}[/tex]
B = [tex]\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}[/tex]
C = [tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})(4-\sqrt{15})[/tex]
a)
[tex]A^{2}= 3-\sqrt{5} +3+\sqrt{5}-2\sqrt{9-5}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A^{2}=6-4=2\Rightarrow A=\sqrt{2}[/tex]
b) tương tự
c)[tex]C=(16-15)(\sqrt{10}-\sqrt{6})\Leftrightarrow C= \sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/tex]
 
Top Bottom